The Expendables 3 รีวิวหนังฝรั่ง

The Expendables 3 รีวิวหนังฝรั่ง

The Expendables 3 รีวิวหนังฝรั่ง

The Expendables 3 รีวิวหนังฝรั่ง กลับมาแล้วสำหรับโคตรทีม ที่หลังจากภาคแรก และ ภาค 2 โกยเงินไปสมใจ แถมยังได้คำวิจารณ์ดีขึ้นเป็นเรื่อยมา มาถึงตอนนี้ก็เป็นภาคที่ 3 กันแล้ว สำหรับหนังรวมดารานักบู๊ ที่คราวนี้ไม่ได้มีแต่วัยแก่ แต่วัยหนุ่มๆก็ยังมากันเพียบ ใน The Expendables 3 : โคตรมหากาฬ ทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ 3 ที่บ้านเราเข้าฉายกันแล้ว

เรื่องราวของ บาร์นี่ รอส (สตอลโลน), ลี คริสต์มาส (สเตทแธม) และสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ลต้องเผชิญหน้ากับคนมหากาฬ คอนราด สโตนแบ้งค์ (กิ๊บสัน) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 สมาชิกดั้งเดิมผู้ก่อตั้งทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล โดยเมื่อหลายทศวรรษก่อน คอนราด

เกิดหลงระเริงในอำนาจและผันตัวไปเป็นพ่อค้าอาวุธเถื่อน ทำให้ บาร์นี่ ไม่มีทางเลือกนอกจากจัดการหยุดเขาโดยทันที อย่างไรก็ตาม คอนราด ที่ทุกคนคิดว่าตายไปนานแล้ว ได้กลับมาพร้อมกับความแค้น และมีภารกิจในการทำลาย บาร์นี่ และสมาชิกทีมทุกคนด้วยโคตรทีมของตัวเอง ทำให้ บาร์นี่ ต้องผสมผสานสมาชิกทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ลเลือดใหม่ รวมถึงตามหาสมาชิกรุ่นเก๋าอีก 4 คน เพื่อเปิดสงครามครั้งใหม่ที่มันส์ระห่ำยิ่งกว่าครั้งไหน

ในภาคนี้เปลี่ยนมือผู้กำกับจาก ไซม่อน เวสต์ มาเป็นผกก.หน้าใหม่ แพทริค ฮิวจ์ ที่เฮีย สตอลโลน ไปเจอมาที่กองถ่ายโฆษณา และเลือกให้เขามากำกับเองเลยทีเดียว โดยในภาคแรกของหนังชุดนี้ ที่เฮีย สไล กำกับ อาจจะไม่ค่อยถูกใจคนดูสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากพูดถึงภาค 2

ของ เวสต์ ก็ต้องยอมรับเลยว่ามาเต็มทั้งความมันส์ และ ฮา ซึ่งในภาค 3 นี่ก็แน่นอนว่ามันต้องยกระดับขึ้นไปอีกเพื่อไม่ให้น้อยหน้าภาค 2 ที่เคยทำไว้ และเอาเข้าจริงๆ มันก็ยิ่งกว่าใน 2 ภาคแรกจริงๆแหละ ด้วยงบประมาณที่สูงกว่า และ ฉากแอ็คชั่นที่ดูยิ่งใหญ่ ซึ่งน่าเป็นจุดเด่น และ ข้อดีของหนัง ที่ยังคงหาได้ในหนังชุดนี้

โดยฉากแอ็คชั่นในภาค 3 นี่จัดเต็มมาทั้ง ปืน, ระเบิด, รถถัง, รถไฟ, เฮลิคอปเตอร์ และฉากดวลหมัดต่อหมัด ซึ่งผกก.หน้าใหม่อย่าง แพทริค ฮิวจ์ ก็สามารถรับมือกับงานสเกลใหญ่ครั้งแรกได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในแง่ของฉากแอ็คชั่นที่ทำไว้ค่อนข้างมันส์ไม่แพ้ภาคที่ 2 ของ

ไซม่อน เวสต์ โดยเฉพาะองค์ที่ 3 ของเรื่อง ที่เรียกได้ว่าฆ่าคนกันไปเป็นพัน เสียกระสุนกันไปเป็นโกดังเลยทีเดียว ซึ่งการขโมยซีนของ 2 ตัวละครที่รับบทโดย แอนโตนิโอ แบนเดอราส และ เคลแลน ลุทซ์ จัดได้ว่าเป็นจุดที่สามารถให้คนดูผ่อนคลายจากแอ็คชั่นเครียดๆ และ เปิดโอกาสให้ตัวละครเหล่านี้ที่อาจจะมีบทบาทในภาค 4 มาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้พอสมควร

แต่กระนั้นแล้ว แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นการรวบรวมทีมครั้งใหม่ของ บาร์นี่ย์ เพราะฉะนั้นส่วนสำคัญที่หนังค่อนข้างพลาดคงหนีไม่พ้นการเล่าเรื่องในจุดนี้ ที่ค่อนข้างเอื่อย และ ไม่เป็นเส้นตรงสักเท่าไหร่ จนทำให้รู้สึกว่าถ้าตัวหนังไม่มาแนวทางนี้ และมุ่งตรงไปยิง ล้างแค้น กันหูดับตับไหม้แบบภาคที่ 2 เคยทำไว้ก็อาจจะดูดีกว่านี้ (ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องแลกมาด้วยกับการโดนด่าว่าไม่สดใหม่ คล้ายหนังชุด Step Up นั่นเอง)